Dịch vụ soạn thảo hồ sơ máy móc thiết bị GMP

thẩm định lắp đặt, thẩm định vận hành, thẩm định hiệu năng, SOP, IQ, OQ, PQ

Dịch vụ soạn thảo SOP, thẩm định thiết bị trong GMP, thẩm định lắp đặt máy móc, SOP vận hành và bảo trì, đề cương và báo cáo thẩm định lQ, OQ, PQ

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ máy móc thiết bị GMP

Theo các nguyên tắc GMP, mỗi công ty sản xuất máy dược phẩm, công ty sản xuất dược phẩm, TPCN, Mỹ phẩm phải xác định những công việc thẩm định cần thực hiện để chứng minh rằng những khía cạnh quan trọng trong việc thiết kế, chế tạo và sử dụng máy móc thiết bị đều được kiểm soát. Những yếu tố chủ yếu trong chương trình thẩm định của một công ty cần được xác định rõ ràng và trình bày trong một kế hoạch thẩm định gốc Việc thẩm định phải thiết lập và cung cấp bằng chứng trên hồ sơ tài liệu rằng: 

► Nhà xưởng, khu vực phụ trợ, trang thiết bị và quy trình được thiết kế theo đúng như yêu cầu của GMP (thẩm định thiết kế - DQ)

► Nhà xưởng, khu vực phụ trợ và trang thiết bị đã được xây dựng và lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn thiết kế của chúng (thẩm định lắp đặt - IQ).

► Nhà xưởng, khu vực phụ trợ và trang thiết bị hoạt động theo đúng tiêu chuẩn thiết kế của chúng (thẩm định vận hành - OQ)

► Một quy trình cụ thể sẽ liên tục sản xuất ra một sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn và đặc tính chất lượng định trước của nó (thẩm định quy trình hay còn được gọi là thẩm định hiệu năng - PQ).

► Bất kỳ khía cạnh nào của thao tác, kể cả những thay đổi đáng kể đối với nhà xưởng, cơ sở, trang thiết bị hay quy trình, có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, dù trực tiếp hay gián tiếp, cũng đều phải được thẩm định.

► Không nên coi thẩm định là bài tập làm một lần.

► Cần phải có chương trình lâu dài theo sau lần thực hiện đầu tiên và lấy cơ sở là việc rà soát lại hàng năm.

► Cần có tuyên bố cam kết duy trì tình trạng thẩm định liên tục trong các tài liệu liên quan của công ty, ví dụ như sổ tay chất lượng hoặc kế hoạch thẩm định gốc.

► Cần xác định rõ trách nhiệm thực hiện việc thẩm định. Các nghiên cứu thẩm định là một phần thiết yếu của GMP và cần được thực hiện theo đúng đề cương đã được xác định và được duyệt trước.

► Cần chuẩn bị và lưu giữ một bản báo cáo tóm tắt các kết quả ghi lại được và kết luận. Cần xây dựng các quy trình sản xuất và quy trình thao tác trên cơ sở các kết quả thẩm định.

► Cần đặc biệt lưu ý tới việc thẩm định phương pháp phân tích, các hệ thống tự động và quy trình làm vệ sinh.

► Khi quý khách hàng (Các công ty sản xuất máy móc thiết bị, Công ty sản xuất dược phẩm, TPCN, Mỹ phẩm, …) có nhu cầu soạn thảo đề cương và báo cáo thẩm định, SOP vận hành, SOP bảo trì,…hãy liên hệ với Công ty M.E Hoàng Khang để được hổ trợ.

 

 

Bài viết liên quan
Dịch vụ bảo trì máy móc thiết bị công nghiệp

Dịch vụ bảo trì máy móc thiết bị công nghiệp

Bất kỳ một loại máy móc nào sau một thời gian hoạt động đều nảy sinh những vấn đề về kỹ thuật, chúng cần phải được duy tu, sửa chữa, bão dưỡng.
Xem thêm
Dịch vụ sửa điện nước tại nhà

Dịch vụ sửa điện nước tại nhà

Dịch vụ sửa điện nước tại nhà của công ty ME Hoàng Khàng đem đến cho bạn nhũng giá trị to lớn nhất khi sử dụng dịch vụ sữa chữa điện nước của công ty ME Hoàng Khang
Xem thêm
Đăng ký nhận tin
    Follow us:
Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top